Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Tượng phật Myanmar tặng cho thảm họa ở phía đông bắc Nhật Bản

Myanmar tặng tượng Phật tưởng nhớ các nạn nhân của trận động đất và sóng thần tàn khốc năm 2011 xảy ra ở phía đông bắc Nhật Bản.
Các nhà sư đến từ quốc gia Đông Nam Á, nơi cũng chịu thiệt hại từ trận sóng thần Ấn Độ Dương năm 2004, đã cầu nguyện trước bức tượng bằng đá cẩm thạch cao 5 mét.
Nó được đặt vào tháng trước trên một ngọn đồi nhìn ra vịnh Shizugawa ở thị trấn Minamisanriku, tỉnh Miyagi. Ngọn đồi nằm trong một công viên rừng do người điều hành của khách sạn Minami Sanriku Kanyo tạo ra để tưởng nhớ thảm họa khiến hơn 15.000 người thiệt mạng.


Một nhà giao dịch ở Myanmar đã đưa bức tượng phật composite cho nhà điều hành khách sạn, nơi đã cho thấy các quan chức của công ty xung quanh khu vực bị thiên tai.

"Trong khi điều này có thể rất nhỏ cho việc xây dựng lại, tôi hy vọng nó sẽ là một nguồn tài nguyên du lịch để mang lại sự trao đổi giữa mọi người", Maung Htet Myat Oo, đồng giám đốc 52 tuổi của Tomosada International Trading Co.

Yasuhiro Abe, 56 tuổi, chủ tịch của nhà điều hành khách sạn Abecho Shoten Co., nói: "Tôi tràn đầy cảm xúc, nhìn thấy bức tượng Phật được lắp đặt ở một nơi nhìn ra cộng đồng của chúng tôi".

Công ty của Abe được biết đến với việc tổ chức các tour du lịch xe buýt quanh khu vực ven biển bị thảm họa và giữ lại phần còn lại của một trung tâm đám cưới bị sóng thần tấn công, nơi có hơn 300 người phải lánh nạn.
@kyodonews