Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Top 4 bức tượng phật lớn nhất việt nam

Điểm qua 4 bức tượng phật lớn nhất việt nam bạn vừa đọc, thiết nghĩ mỗi Phật tử chúng ta nên tới các địa điểm trên ít nhất 1 lần trong đời để lễ phật cầu bình an.

Tượng phật lớn nhất việt nam tại đảo sơn trà đà nẵng

Bức tượng phật composite quan âm ở trung tâm thành phố Đà Nẵng là một trong những tượng phật lớn nhất việt nam, đẹp nhất trong năm trong danh sách của CNN.
Trang mạng Hoa Kỳ đã đưa hình ảnh của bức tượng quan âm màu trắng vào chùa Linh Ung-Bai But trên bán đảo Sơn Trà, cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 10 km, trong bộ sưu tập ảnh toàn cầu trong năm. 

tượng phật lớn nhất việt nam, tuong phat lon nhat viet nam

Bức tượng phật lớn nhất việt nam được coi là cao nhất ở Việt Nam cho đến nay, cao tới 67 mét.
Truyền thuyết kể rằng một bức tượng Phật trôi xuôi dòng xuống vùng và mắc cạn trên bờ kè cát vào thế kỷ 19 dưới triều vua Minh Mạng, hoàng đế thứ hai của triều Nguyễn, hoàng tộc cuối cùng trong lịch sử phong kiến ​​Việt Nam  (1802- Năm 1945). Ngư dân địa phương nghĩ rằng đó là một điềm tốt và xây dựng một ngôi chùa nhỏ để thờ tượng. Trong chiến tranh Việt Nam, chùa và tượng phật gần như bị phá hủy hoàn toàn.
Bờ cát nơi bức tượng Phật trôi dạt sau đó được đặt tên là Bai But (Đức Phật) và chùa Linh Ứng được xây dựng ở đó. Việc xây dựng chùa bắt đầu từ năm 2004 và hoàn thành sáu năm sau đó vào năm 2010. Chùa Linh Ứng được coi là biểu tượng cho sự phát triển của Phật giáo Việt Nam trong thế kỷ 21.
 

Tượng phật mỉm cười lớn nhất việt nam tại Sơn Tây, Hà Nội

Từ độ cao 72m, Đức Phật ở Sơn Tây, Hà Nội, sẽ sớm nở nụ cười thanh thản trên Đông Nam Á. Việc xây dựng tượng Phật A Di Đà vĩ đại bắt đầu từ năm 2015 tại chùa Khải Nguyên, Sơn Tây, Hà Nội, cách trung tâm thành phố Hà Nội 43 km về phía tây.
Với độ cao 72m (236 feet), bức tượng sẽ trở thành bức tượng Phật cao nhất Đông Nam Á, có khả năng thu hút số lượng lớn Phật tử sùng đạo cũng như khách du lịch trong nhiều năm tới.
Bức tượng Phật cao 13 tầng, trong đó 12 tầng sẽ được dành riêng để thờ cúng Bồ tát, đang được xây dựng trên quan điểm của Phật giáo về tái sinh. Công việc trên nhiều phần bên trong của bức tượng vẫn đang được tiến hành và dự kiến ​​sẽ mất bốn hoặc năm năm nữa để hoàn thành. Trong khu vực chùa có một bức tượng Phật A Di Đà nhỏ hơn nhiều trong thiền định sâu sắc. Chùa Khai Nguyên, có từ nửa đầu thế kỷ 16, đã trải qua rất nhiều công việc trùng tu trong những năm qua.

 tượng phật lớn nhất việt nam, tuong phat lon nhat viet nam

Trần hiện tại của chùa đã được nhiều họa sĩ vẽ công phu trong hơn một năm. Tổng cộng có 1.975 bức tượng được đúc bởi các nhà sư trong chùa. Nhiều du khách viết những lời cầu nguyện và mong muốn của họ và treo chúng trên cành cây đa trong chùa.
Các vị trụ trì ở chùa hy vọng rằng năng lượng tích cực từ Tượng lớn sẽ đóng góp cho hòa bình trong nước và thế giới.

 
Đọc thêm tượng phật lớn nhất châu á

Tượng phật bên trong bức tượng phật bằng đồng cao nhất việt nam

Trên đỉnh fansipan du khách phật tử tới đây sẽ có dịp chiêm bái các thánh tích của đức Phật được đặt bên trong bức tượng Phật A Di Đà, bức tượng phật bằng đồng cao nhất ở Việt Nam.

Đây là những chứng tích được được các nhà sư phật giáo từ Myanmar đến chùa Vĩnh Nghiêm đưa ra. Các chứng tích tiêu biểu phải kể đến là chiếc đồng hồ tháp làm bằng đồng, khính pha lê bẩy tầng lấp lánh ở độ cao 3000m.

tượng phật lớn nhất việt nam, tuong phat lon nhat viet nam

 

Đáng kể nhất trong số đó là bức tượng Phật A Di Đà vĩ đại, bất chấp thời tiết lạnh lẽo trên đỉnh núi Fansipan, các tu sĩ già, tu sĩ và giáo sĩ Phật giáo, phật giáo vẫn lặng lẽ tìm kiếm, cầu nguyện với Đức Phật, đọc kinh Phật và cắt băng khánh thành của nhóm tòa nhà văn hóa tâm linh ở khu vực đỉnh Fansipan (Sapa), bao gồm Kim Sơn Bảo Thắng và tượng Phật A Di Đà lớn nhất.
Kim Sơn Bảo Thắng nằm gần đỉnh Fansipan, nó được xây dựng vào cuối năm 2015 và hoàn thành chính thức, khánh thành sau hai năm, trong đó có Đại Hùng Bảo Điền có nhiều bức tượng phật được tạo hình kỳ diệu, sơn vàng như ba tượng: Thánh Tâm Phát, Thích Ca Mậu Ni, Quan Am Chuan De có ngàn tai nghìn mắt, tượng Phật Di Lạc, Mạc Liên-Đường Tăng ... đặc biệt nhất tại Kim Sơn Bảo Thắng có Tượng Phật A Di Đà cao 21,5m, được đúc bằng đồng. Đây là bức tượng Phật bằng đồng cao nhất của Việt Nam tại thời điểm này.

 

Tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam cũng như Đông Nam Á

Tỉnh phía bắc Nam Định vào ngày 31 tháng 8 đã khánh thành một bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, đồng lớn nhất của loại hình này ở Đông Nam Á.
Bức tượng cao 14,8m nằm trên ngai sen cao 2,8m. Nó nặng 150 tấn, với đồng chiếm 90%. Công trình xây dựng trên dự án trị giá 80 tỷ đồng bắt đầu vào tháng 4 năm 2012 và lô đồng đầu tiên được đúc vào tháng 4 năm 2014.

tượng phật lớn nhất việt nam, tuong phat lon nhat viet nam

Điểm qua 4 bức tượng phật lớn nhất việt nam bạn vừa đọc, thiết nghĩ mỗi Phật tử chúng ta nên tới các địa điểm trên ít nhất 1 lần trong đời để lễ phật cầu bình an.
Xem thêm bài viết ý nghĩa tượng phật nằm