Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Tỉnh Hồ Bắc phá hủy hàng loạt các tượng phật ở các đền thờ

Bị đe dọa sẽ bị sa thải, các quan chức địa phương tăng cường đàn áp các bức tượng và đền thờ tôn giáo ngoài trời, khiến Phật tử không còn nơi để thờ cúng.
Vào cuối tháng 11 năm ngoái, một bức tượng Phật ngoài trời lớn tại chùa Dafo ở quận Xiaonan của thành phố Xiaogan cấp tỉnh đã bị phá hủy theo lệnh của chính quyền tôn giáo của tỉnh Hồ Bắc.Một nhà sư ở chùa nói với Bitter Winter rằng trước khi bức tượng bị dỡ bỏ, các thành viên của đoàn kiểm tra chính quyền trung ương để giám sát công việc tôn giáo đã có hai chuyến thăm bí mật đến ngôi đền và kêu gọi các quan chức địa phương phá bỏ bức tượng càng sớm càng tốt. Để cứu nó, những người phụ trách ngôi đền đã cố gắng thương lượng với chính quyền quận nhưng được cho biết rằng họ phải tuân theo mệnh lệnh của chính quyền trung ương và phải hợp tác vô điều kiện; nếu không, các quan chức có trách nhiệm sẽ mất bài viết của họ.
Theo nhà sư, Đền Dafo được xây dựng vào năm 2010, sau khi chính quyền địa phương phê duyệt dự án. Bức tượng Phật cao 18 mét có giá hơn một triệu RMB (khoảng 140.000 USD) để xây dựng.

Đọc thêm ý nghĩa tượng phật nằmChính sách của Nhà nước có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Chúng tôi không thể làm bất cứ điều gì chống lại họ, Giáo sư nói. Một công nhân trong đền giải thích rằng các nhà chức trách đã cố gắng làm họ im lặng sau khi bức tượng bị phá hủy, đe dọa sẽ trục xuất khỏi ngôi đền bất cứ ai rò rỉ thông tin. Tôi tự hỏi liệu ngôi đền sẽ được phép tồn tại trong tương lai hay không, anh ấy nói thêm.
Ngôi đền Dafo nổi tiếng với bức tượng Phật này. Làm thế nào nó có thể được gọi là Đền Dafo, nghĩa đen là Đức Phật vĩ đại, không có tượng Phật? Chiến dịch tiêu diệt các bức tượng của chính phủ còn tệ hơn cả 'Phong trào bốn lần dọn dẹp', một người dân làng than phiền, đề cập đến một chiến dịch chính trị do Mao Trạch Đông khởi xướng năm 1963 nhằm thanh lọc chính trị, kinh tế, tổ chức và tư tưởng.
Vào ngày 29 tháng 8, một bức tượng Bồ tát của Cửa hàng Trái đất mạ vàng trong Đền thờ Wuping ở thành phố Daye cấp quận đã bị dỡ bỏ. Nó được xây dựng với chi phí 120.000 RMB (khoảng 17.000 USD).Theo một nhân chứng, khi bức tượng đang được gỡ bỏ, một phật tử ở độ tuổi 70 đã bật khóc trong khi thắp hương và quỳ xuống đầu gối. Cô đã cam kết với các quan chức chính phủ để cứu bức tượng, nhưng họ đã coi thường cô. Năm giờ sau, Bồ tát Địa ngục đã biến mất.
Đây là một chính sách của chính phủ trung ương. Bất cứ ai dám thách thức nó đều có thể bị bắt, một người dân làng bất lực nói.
Vài tuần sau, tất cả các bức tượng Phật trong chùa Guirong ở Daye đã bị xóa, và ngôi đền đã được chuyển đổi thành một trung tâm hoạt động văn hóa của người Hồi giáo.

Trong Dashi Pavilion, một ngôi đền Phật giáo ở Tây Tắc Sơn của tỉnh -level thành phố Hoàng Thạch, các Guanyin Bồ Tát đã được tôn thờ trong gần 150 năm. Nhưng vào giữa tháng 8 năm ngoái, cửa trước của nó đã bị đóng cửa theo lệnh của chính phủ.
Một phật tử địa phương cho biết sau khi ngôi đền bị niêm phong, các tín đồ không còn cách nào khác ngoài việc đặt một chiếc bàn bên cạnh cửa với lư hương và lễ vật. Vào ngày 1 và 15 hàng tháng, thường vào cuối tuần hoặc ngày lễ, mọi người sẽ đến trước bình minh để thờ Phật bên ngoài chùa với giọng trầm thấp để không thu hút sự chú ý.
Đền Long Tuyền, một ngôi chùa Phật giáo khác trong huyện, có lịch sử hơn 400 năm. Vào cuối tháng 9, để bảo vệ ngôi đền khỏi sự phá hủy, người phụ trách của nó đã xây dựng một bức tường để che giấu các bức tượng của Đức Phật và xóa tên của ngôi đền khỏi bức tường bên ngoài.
Đền Đông Sơn ở quận Yangxin của Huangshi đã có cửa trước bị đóng gạch vào tháng Tám.
Một phật tử đã dành hơn 20 năm để bảo vệ một ngôi đền ở quận Jiangling do thành phố Jingzhou cấp tỉnh quản lý. Hoàng tượng Tượng Bồ tát đã được đưa ra khỏi đền, và cánh cửa bị đóng gạch. Các tín đồ không thể đến để thờ phượng, Phật giáo nói với Bitter Winter . Tôi đã mất kế sinh nhai. Bây giờ tôi phải sống bằng gạo do người dân trong khu phố tặng.