Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Quan Âm Bồ Tát

Bồ tát, tượng phật mẹ quan âm, tượng quan âm lộ thiên, tượng phật quan âm đẹp lý tưởng nổi tiếng của Phật giáo Đại thừa, không phải là một vị thần hay vị thần mà là một cách để chúng ta đều khao khát.
Những người phát nguyện Bồ tát đưa ra một cam kết đơn giản: đặt người khác lên trên hết, không giữ lại gì cho mình.
Lời nguyện Bồ tát là lời cam kết đặt người khác lên trước mình. Đó là một tuyên bố sẵn sàng từ bỏ hạnh phúc của chính mình, thậm chí là sự giác ngộ của chính mình, vì lợi ích của người khác. Bạn thờ tượng phật mẹ quan âm nghĩa là bạn đang tôn thờ một người sống theo tinh thần kỷ luật, kiên nhẫn, nỗ lực, thiền định và tri thức siêu việt trong nỗ lực giải thoát chúng sinh.

Bồ tát là một người sống theo tinh thần của Bồ tát Phật giáo, cam kết đặt người khác lên trước chính mình, từ bỏ hạnh phúc của chính mình - thậm chí là sự giác ngộ của chính mình - vì lợi ích của người khác. Có một dòng dõi bồ tát không ngừng nghỉ, mọc lên từ các vị bồ tát vĩ đại Avalokiteshvara, Vajrapani và Manjushri. Nó không bị phá vỡ bởi vì không ai trong dòng dõi đó, qua nhiều thế hệ và thế kỷ, đã tự thưởng cho mình sự tự bảo tồn. Thay vào đó, những vị bồ tát này đã không ngừng cố gắng làm việc vì lợi ích của tất cả chúng sinh. Di sản của tình bạn này đã tiếp tục không ngừng cho đến ngày nay nhiều nghệ nhân làm tượng quan thế âm bồ tát phong phú sinh động hơn.

tượng phật mẹ quan âm, tượng quan âm lộ thiên, tượng phật quan âm đẹptượng phật mẹ quan âm, tượng quan âm lộ thiên, tượng phật quan âm đẹptượng phật mẹ quan âm, tượng quan âm lộ thiên, tượng phật quan âm đẹp
Tượng phật quan âm đứng do cơ sở sản xuất tượng phật composite Viết Linh chế tác

Sự tỉnh táo của truyền thống này là rất mạnh mẽ. Những gì chúng ta đang làm trong việc phát nguyện Bồ tát thật là tráng lệ và vinh quang. Đó là một truyền thống toàn tâm toàn ý và đầy đủ đến nỗi những người chưa tham gia nó có thể cảm thấy hơi khó chịu khi so sánh. Họ có thể ghen tị với sự phong phú như vậy. Nhưng tham gia vào truyền thống này cũng làm cho nhu cầu rất lớn đối với chúng tôi. Chúng tôi không còn có ý định tạo ra sự thoải mái cho chính mình; chúng tôi làm việc với những người khác Điều này ngụ ý làm việc với chúng tôi khác cũng như các khác khác. Khác của chúng tôi là dự đoán của chúng tôi và ý thức riêng tư của chúng tôi và mong muốn làm cho mọi thứ thoải mái cho chính chúng tôi. Cái khác khác là thế giới hiện tượng bên ngoài, nơi chứa đầy những đứa trẻ la hét, bát đĩa bẩn thỉu, những người tu hành tâm linh bối rối và các loại chúng sinh.

Tượng mẹ quán thế âm giá bao nhiêu - Thạch Cao Viết Linh

Vì vậy, thực hiện lời nguyện Bồ tát là một cam kết thực sự dựa trên việc nhận ra sự đau khổ và nhầm lẫn của bản thân và người khác. Cách duy nhất để phá vỡ chuỗi phản ứng của sự nhầm lẫn và nỗi đau và làm việc theo cách của chúng ta hướng ra ngoài trạng thái thức tỉnh của tâm trí là tự chịu trách nhiệm. Nếu chúng ta không đối phó với tình huống nhầm lẫn này, nếu chúng ta không tự mình làm điều gì đó, sẽ không có gì xảy ra. Chúng tôi không thể tin tưởng vào những người khác để làm điều đó cho chúng tôi. Đó là trách nhiệm của chúng tôi và chúng tôi có sức mạnh to lớn để thay đổi tiến trình của nghiệp chướng của thế giới. Vì vậy, trong việc thực hiện các nguyện Bồ tát, chúng ta thừa nhận rằng chúng tôi sẽ không được xúi giục của sự hỗn loạn hơn nữa và đau khổ trên thế giới, nhưng chúng ta sẽ được giải phóng, Bồ Tát, lấy cảm hứng để làm việc trên chính mình cũng như với những người khác.

Có cảm hứng rất lớn trong việc quyết định làm việc với những người khác. Chúng tôi không còn cố gắng xây dựng sự vĩ đại của riêng mình. Chúng tôi chỉ đơn giản là cố gắng trở thành con người thực sự có khả năng giúp đỡ người khác; đó là, chúng ta phát triển chính xác phẩm chất vị tha mà thường thiếu trong thế giới của chúng ta. Theo gương của Phật Gautama, người đã từ bỏ vương quốc của mình để dành thời gian làm việc với chúng sinh, cuối cùng chúng ta hãy mua  tượng phật bà quan âm, tượng mẹ quán thế âm về thờ để nên hữu ích cho xã hội. Xem thêm bài viết về 3 định nghĩa về tượng quan thế âm bồ tát tại đây!